CPC Vietnam News Hóa chất chống thấm CPC nhập khẩu từ Australia - chống thấm hiệu quả cho tường ngoài, sàn mái, toilet, sân thượng... http://cpcvietnam.com Fri, 23 Mar 2018 11:11:27 +0000 Joomla! 1.5 - Open Source Content Management en-gb Trình làng vật liệu chống thấm hoàn hảo mới http://cpcvietnam.com/index.php/news/item/2-vat-lieu-chong-tham-hoan-hao http://cpcvietnam.com/index.php/news/item/2-vat-lieu-chong-tham-hoan-hao Trình làng vật liệu chống thấm hoàn hảo mới

Các nhà khoa học Mỹ vừa tạo ra loại vật liệu chống thấm nước tốt nhất từ trước tới nay, lấy cảm hứng từ lá của cây sen cạn và cánh bướm.

 

Lá sen lâu nay vẫn được coi là tiêu chuẩn vàng về khả năng duy trì sự khô ráo trong tự nhiên. Tuy nhiên, một nhóm nhà khoa học đến từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Boston, Mỹ tuyên bố đã vượt qua được giới hạn này.
Theo tạp chí Nature, các hạt nước mưa càng bật nảy khỏi áo choàng càng nhanh, chiếc áo càng duy trì được trạng thái khô tốt hơn. Tương tự, các giọt nước mưa càng lăn nhanh khỏi dây điện, nó càng ít nguy cơ bị ăn mòn hoặc đóng băng ở bên ngoài.

Tuân theo nguyên tắc này, nhóm nghiên cứu MIT đã ghi hình các giọt nước va chạm với các bề mặt chống thấm khác nhau và đo thời gian chúng bị "sa lầy" ở những bề mặt này.

Trên lá sen, các giọt nước sẽ đáp xuống trong hình dạng một chiếc bánh mỏng, rồi nhanh chóng bật nảy trở lại thành một giọt đối xứng. Hiệu ứng lá sen đã được áp dụng để sản xuất nhiều loại sợi công nghiệp, sơn và mái chống thấm. Bí quyết của chúng là "góc tiếp xúc" cao.

Để tạo ra khả năng chống thấm tốt hơn lá sen, các nhà nghiên cứu MIT đã chuyển hướng tập trung từ góc tiếp xúc sang thời gian va chạm. Họ đã thiết kế các cây cầu tí hon tương tự như cấu trúc được phát hiện ở cánh bướm Morpho và gân lá sen cạn trong tự nhiên, để làm tăng diện tích chất lỏng va chạm với bề mặt vật liệu, nhưng vẫn khiến các giọt nước bật nảy nhanh hơn bằng cách phá rối lẫn nhau thành các đám chất lỏng bất đối xứng.

Khi đưa các cấu trúc cầu tí hon này vào các vật liệu nhôm và oxit đồng, sản phẩm tạo ra đã giúp trục xuất các giọt nước nhanh hơn lá sen tới 40%. Ở nhiệt độ cực lạnh, nước đã bật nảy khỏi những bề mặt kim loại này trước khi có đủ thời gian để đóng băng - một đặc tính vô cùng hữu dụng cho động cơ máy bay.

Nhóm nghiên cứu tuyên bố, bằng cách ứng dụng cấu trúc này cho các vật liệu kim loại, sợi và đồ gốm, chúng ta có thể tạo ra một bề mặt "kỵ nước siêu việt", giúp cho ra đời một thế hệ sản phẩm chống ẩm và chống thấm hoàn hảo mới, từ lều cắm trại đến các tuabin gió.

Theo Tuấn Anh
Vietnamnet
]]>
phat@cpcvietnam.com (Administrator) News Thu, 05 Dec 2013 05:16:44 +0000
Chống thấm hiệu quả và dễ dàng với Aussie Shield http://cpcvietnam.com/index.php/news/item/1-chống-thấm-hiệu-quả http://cpcvietnam.com/index.php/news/item/1-chống-thấm-hiệu-quả Chống thấm hiệu quả và dễ dàng với Aussie Shield

Kỹ sư xây dựng Trần Thanh Hùng – một chuyên gia xử lý chống thấm công trình, cho biết: “Công trình nào cũng vậy, nếu thực hiện việc chống thấm ngay từ đầu thì chi phí chỉ chiếm khoảng 2-3% trên tổng trị giá công trình; nhưng nếu công trình đã bị thấm sau khi hoàn thiện, chi phí khắc phục hậu quả có khi cao gấp nhiều lần so với chống thấm ngay từ đầu.

Thị trường sản phẩm chống thấm hiện khá đa dạng với hơn 100 loại khác nhau. Bên cạnh đó, các dịch vụ xử lý chống thấm cũng ngày càng phát triển.

Giải pháp chống thấm được xem là đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là dùng sơn chống thấm. Giá sơn chống thấm tùy loại, loại cao cấp từ 220 ngàn đồng/thùng đến hơn 400 ngàn đồng/thùng 5 lít, tuy nhiên công dụng chính của sơn không phải là chống thấm nên khả năng chống thấm không kéo dài được lâu.

Ngoài sơn, thị trường còn có nhiều hóa chất chống thấm với đủ nhãn hiệu từ trong và ngoài nước.... Phụ gia chống thấm có công dụng chống thấm sàn, sân thượng, trần nhà, tường... là loại được trộn trực tiếp với vữa và xi măng khi thi công với ưu điểm lớn nhất là cải thiện được chất lượng vữa và bêtông.

Dù có rất nhiều loại vật liêu chống thấm, tuy nhiên nhìn chung các loại vật liệu chống thấm hiện nay để có thể sử dụng, đòi hỏi phải có sự hiểu biết về kỹ thuật thi công. Do đó người tiêu dùng ngoài việc phải tốn chi phí cho vật liệu chống thấm còn phải trả thêm chi phí thuê những người thợ xây dựng để thi công chống thấm.

Hiểu được sự khó khăn này, công ty chống thấm CPC Vietnam đã cho ra mắt sản phẩm Aussie Shield.

Công việc chống thấm thường tốn kém và phức tạp.

Aussie Shield là dung dịch chứa thành phần Silane/Siloxane gốc nước, không độc hại với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng. Được nhập khẩu trực tiếp từ Úc.

Ưu điểm lớn của Aussie Shield là rất dễ sử dụng, người dùng đơn giản chỉ cần mua Aussie Shield về và quét hoặc phun trực tiếp lên những bề mặt cần được chống thấm.  Không cần trộn với bất kì thành phần hoặc phụ gia nào khác, Aussie Shield thích hợp sử dụng nhất cho các bề mặt bê tông, gạch đá như tường ngoài, sàn toilet, sàn mái bê tông, mái ngói, sàn sân vườn…..

Định mức cao của Aussie Shield cũng giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí, 1 lít Aussie Shield có thể chống thấm được cho 5-10m2 cho bề mặt bê tông và 25m2 cho bề mặt gạch, đá. Khả năng chống thấm của bề mặt được quét Aussie Shield có thể kéo dài từ 5-7 năm. Ngoài tính năng chống thấm ra, Aussie Shield còn giúp cho bề mặt nhà bạn không bị rêu mốc và chống tia UV từ ánh nắng mặt trời.

Chống thấm sẽ đơn giản hơn nhiều với Aussie Shield.


Bề mặt sàn bê tông sau khi đã được chống thấm bằng Aussie Shield
]]>
phat@cpcvietnam.com (Administrator) News Wed, 13 Nov 2013 07:42:18 +0000